Trang chủ Tin tức Thông báo

"Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp" - Chìa khóa thành công

04/10/2023
Thực hiện kế hoạch của UBND quận Ba Đình, sáng ngày 04/10/2023 , trường Mẫu giáo Chim Non tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh. Hội nghị nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh từ đó giúp nhà trường có sự điều chỉnh về việc "Tổ chức hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống, hoạt động ngoại khóa cho trẻ tại trường Mẫu giáo Chim Non "

Hội nghị Tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường với CBGVNV và phụ huynh về Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục kỹ năng sống cho trẻ thông qua các hoạt động trải nghiệm và hoạt động ngoại khóa năm học 2023-2024

Đến dự với Hội nghị có các vị lãnh đạo đại diện Ông Chu Mạnh Hùng - Trưởng ban công tác mặt trận , Bí thư chi bộ 9 phường Kim Mã; Ông Vũ Anh Tuấn- Tổ trưởng tổ dân phố số 9 phường Kim Mã cùng cha mẹ học sinh các lớp, CB- GV- NV nhà trường.

Tại hội nghị đối thoại của nhà trường, cô giáo Lê Bảo Ngọc - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh và nêu rõ năm học 2023 – 2024 được xác định là một năm học có nhiều khó khăn thách thức với nhà trường về mục tiêu, quan điểm, các hoạt động giáo dục của nhà trường về đổi mới công tác quản lí, chỉ đạo nhằm mục đích nâng cao chất lượng dạy học, chất lượng tổ chức giáo dục kỹ năng sống thông qua hoạt động trải nghiệm và ngoại khóa cho trẻ khi diện tích nhà trường rất nhỏ hẹp. Nhà trường rất cần sự phối hợp với Cha mẹ trẻ trong mọi hoạt động của lớp, của nhà trường, để tổ chức cho trẻ trải nghiệm hiệu quả. Tăng cường cho trẻ trải nghiệm theo các chủ đề trong năm và dịp ngày hội ngày lễ, các hoạt động ngoại khóa của các con. Các nội dung nhận được sự ủng hộ đồng thuận của toàn thể phụ huynh tham gia hội nghị.

Trước buổi Hội nghị, BGH đã gửi phiếu lấy ý kiến phụ huynh tới các lớp và kết quả ghi nhận rất nhiều ý kiến đóng góp của cha mẹ học sinh toàn trường , tại hội nghị cô Hiệu trưởng Lê Bảo Ngọc đã giải đáp hết các ý kiến để cha mẹ dễ dàng nắm bắt . Bên cạnh đó cô cũng dành thời gian xin ý kiến thảo luận trực tiếp từ phụ huynh có mặt ngay trong Hội nghị để cùng giải đáp và chia sẻ.
Qua buổi tiếp xúc đối thoại nhà trường và các bậc cha mẹ trẻ đã thẳng thắn nêu ra một số khó khăn, vướng mắc với mong muốn tìm ra hướng khắc phục hiệu quả nhất.

Thông qua buổi họp, các giáo viên cũng tập trung chia sẻ về quan điểm của Nhà trường luôn mong muốn Phụ huynh sẽ trở thành những người đồng hành quan trọng trong việc chăm sóc - nuôi dưỡng - giáo dục trẻ. Nắm bắt được nỗi lo lắng của không ít bậc phụ huynh khi các con bước vào năm học mới, nên bên cạnh những nội dung về hoạt động trường, của lớp, giáo viên các lớp đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các bậc phụ huynh thông qua những ý kiến đóng góp quý báu dành cho nhà trường, từ đó tạo cầu nối giữa nhà trường, cha mẹ và trẻ để giữa các bên luôn có sự sẻ chia, đồng cảm và trao đổi với nhau mọi vấn đề một cách cởi mở, gần gũi nhất.

Đến với hội nghị, ông Chu Mạnh Hùng - Bí thư chi bộ 9 cũng có đôi lời chia sẻ góp ý để Ban giám hiệu nhà trường làm tốt hơn nữa công tác tổ chức các hoạt động trải nghiệm để công tác giáo dục đạt hiệu quả cao nhất so với kế hoạch đề ra.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nghiệm cao, sau hơn một giờ làm việc tích cực, Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng với đội ngũ cán bộn quản lý, giáo viên, nhân viên, CMHS trong nhà trường đã kết thúc và thành công tốt đẹp.

Thông qua đối thoại đã phát huy quyền làm chủ và huy động được tiềm năng, trí tuệ của mọi giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 nhà trường đã đề ra.