Tin tức từ trường

Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường
29/3 2023

Tại sao phải dạy múa cho trẻ mầm non?;

Múa là một trong những bộ môn năng khiếu quan trọng nhất đối với lứa tuổi mầm non. Bộ môn này không chỉ nâng cao thể chất mà còn giúp trẻ phát triển toàn diện về thẩm mỹ, trí tuệ, đạo đức và các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống sau này. Múa là loại hình nghệ thuật biểu diễn có lịch sử lâu đời. Nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa các động tác của cơ thể và sự cảm thụ âm nhạc, tư duy thẩm mỹ đỉnh cao. Trong lĩnh vực giáo dục mầm non, nó là bộ môn năng khiếu giúp trẻ thư giãn, rèn luyện thể chất và hoàn thiện về mọi mặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng của múa trong chương trình giảng dạy ở các trường mầm non.
28/3 2023

A1 thân yêu;

Thời gian các bạn nhỏ lớp Mẫu giáo lớn A1 bên nhau đang tính từng ngày. Chỉ còn 2 tháng nữa thôi, các bạn phải tạm biệt ngôi trường Mẫu giáo Chim Non để bước vào một cấp học mới đầy khó khăn và thử thách. Các cô, bố mẹ và người thân đang cố gắng tạo cho các bé những giờ hoạt động vui tươi, bổ ích và thật nhiều kỷ niệm. Để sau này khi trưởng thành, các con sẽ luôn nhớ mãi về mái trường đầu tiên của mình với những dấu ấn ngọt ngào nhất.
24/3 2023

Cách chăm sóc trẻ bị thủy đậu tại nhà để phòng biến chứng;

Mặc dù là bệnh lành tính nhưng bệnh thủy đậu cũng có thể gây ra nhiều biến chứng nếu chăm sóc không đúng cách.
24/3 2023

Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5, người lao động được nghỉ mấy ngày?;

Dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 năm 2023 diễn ra sát nhau nên số ngày nghỉ được kéo dài hơn mọi năm. Theo đó, người lao động sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục.
24/3 2023

Tránh phương pháp dân gian khi trẻ sốt cao, co giật;

Đang mùa nắng nóng cao điểm, nhiều trẻ em bị sốt cao được đưa đến khám tại các cơ sở y tế. Trong đó nhiều trường hợp trẻ nhỏ sốt cao, co giật khiến cha mẹ lúng túng.
24/3 2023

Lại xuất hiện hình thức lừa đảo mới;

Mới đây, Trường THPT Kim Liên (Hà Nội) phát đi thông báo khẩn tới toàn thể cha mẹ học sinh về hình thức lừa đảo mới của kẻ xấu để nêu cao tinh thần cảnh giác.
23/3 2023

Hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 lan toả thông điệp “Tiết kiệm điện – Thành thói quen”;

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. EVNHANOI đã triển khai các hình thức tuyên truyền và khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất 2023.
23/3 2023

Âm nhạc hỗ trợ hoạt động phát triển vận động cho trẻ;

Sáng nay, thứ năm 23/3, cô và trò lớp Mẫu giáo lớn A1 đã trải qua một hoạt động thú vị. Đó chính là trải nghiệm vận động toàn bộ cơ thể thông qua việc cảm thụ âm nhac bằng tiết tấu, giai điệu vui nhộn bài Cuckoo Rhythm
22/3 2023

Bệnh thường gặp ở trẻ khi mùa hè đến;

Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng, đặc biệt là độ ẩm trong không khí cao là những điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, vi rút… bùng phát, tấn công và gây bệnh cho con người, đặc biệt là trẻ em sức đề kháng còn yếu. Chính vì vậy các bậc phụ huynh cần lưu ý để giúp trẻ phòng bệnh khi những ngày nắng nóng bắt đầu.
18/3 2023

Kỹ năng "Rót hạt bằng bình đục"-Mẫu giáo bé;

Có rất nhiều hoạt động thú vị giúp trẻ mầm non phát triển kỹ năng của bản thân. Cô và trẻ lớp mẫu giáo bé C1 đã cùng nhau trải nghiệm kỹ năng "Rót hạt bằng bình đục sang bình đục". Bé nào cũng thấy thích thú và rất cẩn thận khi thực hành kỹ năng này.
16/3 2023

Kỹ năng "Đóng mở quai cài" dành cho trẻ Mẫu giáo bé;

Niềm vui trong các hoạt động tại trường lớp sẽ khiến trẻ tập trung chú ý, tham gia trải nghiệm tích cực và học hỏi hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng xem lớp mẫu giáo bé C1 thực hành kỹ năng "Đóng mở quai cài" nhé