Trang chủ Tin tức

Sôi nổi trải nghiệm, học hỏi trong Ngày hội Công nghệ thông tin cấp Quận

02/03/2024
Trường Mẫu giáo Chim Non tưng bừng tham gia “Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM” nghành giáo dục và đào tạo Ba Đình năm học 2023-2024
Sáng ngày 02/3/2024 Phòng giáo dục và đào tạo Ba đình tổ chức ngày hội công nghệ thông tin và STEM năm học 2023-2024 với chủ đề “Chuyển đổi số trong giáo dục Ba Đình hướng tới giáo dục thông minh”. Cán bộ và giáo viên nhân viên trường Mẫu giáo Chim Non đã hưởng ứng và tham gia tích cực .
Bí thư Quận ủy Ba Đình - Hoàng Minh Dũng Tiến, PGS.TS Trịnh Hoài Thu - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học Bộ GD&ĐT cùng các chuyên gia công nghệ thông tin, đại diện lãnh đạo các Phòng GD&ĐT quận, huyện (Ba Vì, Hoàn Kiếm) TP Hà Nội, Phòng GD&ĐT TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) và bộ quản lý, giáo viên trường học (Mầm non, Tiểu học, THCS) trên địa bàn quận Ba Đình dự và tham luận.

Tham gia ngày hội hôm nay, cán bộ giáo viên,  nhân viên trường Mẫu giáo Chim Non nhận thấy được tầm ảnh hưởng của ứng dụng công nghệ thông tin và giáo dục STEM trong các hoạt động quản lý, công tác giáo dục. CNTT đem đến nhà trường và đội ngũ cơ hội để làm việc hiệu quả trong kỷ nguyên số, tận dụng những tiến bộ của nhân loại trong lĩnh vực khoa học công nghệ vào trong công tác quản lí, chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non. Trường Mẫu giáo Chim Non cùng các trường mầm non trong cụm chuyên môn số 5 đã đạt giải Ba gian trưng bày trong ngày hội công nghệ thông tin với các sản phẩm steam, giáo án điện tử, giáo án Steam phong phú có tính ứng dụng cao trong các hoạt động giáo dục trẻ tại các nhà trường. Trường MG Chim Non cũng cử đại diện giáo viên, nhân viên tham gia tích cực các cuộc thi hưởng ứng Ngày hội. Kết quả đáng phấn khởi cô giáo Dư Thị Phương đã đạt giải Ba , cô Diệu Thúy đạt giải Khuyến khích cuộc thi kỹ năng công nghệ thông tin.

Ngày hội công nghệ thông tin – STEM quận Ba Đình đã thành công tốt đẹp với nhiều trải nghiệm thú vị. Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên sẽ nhận thức rõ hơn về ích lợi công nghệ thông tin, thúc đẩy giáo dục STEM trong công tác quản lý, chăm sóc giáo dục tại nhà trường đạt chất lượng, hiệu quả cao trong  thời gian tới.

Một số hình ảnh của CBGVNV nhà trường trong ngày hội CNTT: