Vui ngày hội "Sách và bé yêu 2024"

17/04/2024
Chiều ngày 17/4/2024, trường Mẫu giáo Chim Non tổ chức thành công ngày hội “Sách và bé yêu 2024" để hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4.
       Tham gia ngày hội có sự góp mặt của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên, phụ huynh và đặc biệt là 100% học sinh các lớp.

Ngày hội sách hằng năm là dịp để khẳng định giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong việc hình thành thói quen đọc sách cho trẻ, góp phần hình thành văn hóa đọc cho trẻ mầm non.

Trong ngày hội năm nay, trẻ không chỉ được làm quen và tìm hiểu về các thể loại sách, truyện; tham quan và trao đổi với nhau những quyển truyện mình yêu thích; mà còn được xem truyện kỹ thuật số, truyện kể ánh sáng, truyện 3D. Các con được tự tay làm sách truyện, in đồ tranh truyện bằng nguyên vật liệu khác nhau; được nghe kể chuyện bằng rối bóng trong rạp phim thu nhỏ….

Ngoài ra, ngày hội năm nay khuyến khích phụ huynh tham gia cùng con tại khu vực “siêu thị sách” với thông điệp hãy cùng con đọc sách mỗi ngày. Các con được mua sách truyện chỉ từ 1000 đồng. Bạn nào cũng hớn hở vì chọn mua được những quyển sách theo ý thích.

Để động viên biểu dương các bạn nhỏ đã nhiệt tình ủng hộ sách cho thư viện và siêu thị sách, Nhà trường đã dành tặng 5 phần quà cho 5 bạn có số lượng đóng góp sách truyện nhiều nhất trường đó là bạn Ngọc An, Phúc Huy, Thành Hiếu, Tuấn Khải (lớp A1), bạn Hà Lê (lớp B1).

Bên cạnh đó, để khuyến khích hoạt động đọc sách của các con, Nhà trường dành tặng sách cho 100% học sinh 5 lớp, mỗi con học sinh 1 quyển sách mới được tự lựa chọn theo ý thích.

Ngày hội đã tăng thêm sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường, góp phần duy trì hoạt động bền vững của thư viện sách trong nhà trường.
Một số hình ảnh của Ngày hội Sách hôm nay: