"Ứng dụng phương pháp STEAM trong giáo dục mầm non"

20/01/2024
Ngày 20/01 cán bộ, giáo viên trường Mẫu giáo Chim Non quận Ba Đình (Hà Nội) và trường mầm non A, Mầm non Hoa Hướng Dương đã tích cực tham gia bồi dưỡng chuyên đề ứng dụng phương pháp STEAM (quy trình EDP) trong dạy và học.
Tham dự chuyên đề có sự góp mặt của gần 70 học viên là cán bộ, giáo viên của ba trường mầm non trong Quận Ba Đình. Các học viên trong buổi tập huấn vui mừng được đón Thạc sỹ Trần Thị Hằng - giảng viên trường Cao đẳng sư phạm trung ương trực tiếp giảng dạy.

Trong buổi tập huấn, giáo viên đã được tiếp tục bồi dưỡng về quy trình thiết kế chế tạo EDP trong phương pháp STEAM, phân biệt khái niệm dự án học tập và dự án STEAM và áp dụng thế nào cho phù hợp với việc phát triển chương trình nhà trường. Từng nhóm, cùng nhau thảo luận và xây dựng giáo án. Giảng viên là người lắng nghe và chỉnh sửa sao cho dự án đó trở nên hoàn chỉnh và phù hợp với độ tuổi mà các nhóm đưa ra.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Buổi tập huấn hôm nay đã giúp giáo viên tự tin hơn khi tổ chức hoạt động ứng dụng STEAM trong lớp mình, xây dựng các bước theo chu trình thiết kế kỹ thuật EDP. Lập kế hoạch giáo dục cho trẻ mầm non theo chu trình EDP, tổ chức dự án học tập, dự án STEAM, các mức độ ứng dụng STEAM cho trẻ mầm non từ đó nâng cao chất lượng giáo dục trẻ ở nhóm lớp và chất lượng giáo dục chung của toàn trường.

Buổi tập huấn đã mang đến cho giáo viên những kiến thức bổ ích. Trong đó, giáo viên hiểu rõ và đầy đủ hơn bản chất của việc ứng dụng phương pháp STEAM trong hoạt động giáo dục cho trẻ. Bên cạnh đó cũng tạo cơ hội quý báu để các giáo viên các trường được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giúp nhau cùng tiến bộ.

.