Tổ chức tập huấn “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong quản lý, khai thác hồ sơ nhà trường và giáo viên qua sử dụng nền tảng Google WorkSpace”

23/01/2024
Ngày 23/01/2024, Trường Mẫu giáo Chim Non đã tổ chức tập huấn “Tăng cường ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong quản lý, khai thác hồ sơ nhà trường, giáo viên qua sử dụng nền tảng Google WorkSpace” cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Thực hiện Kế hoạch số 97/KH-UBND ngày 07 tháng 3 năm 2023 của UBND quận về Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng quận Ba Đình năm 2023; công văn số 1826/UBND-VHTT ngày 04/10/2023 của UBND quận Ba Đình về việc triển khai các nhiệm vụ, hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia (10/10 ) trên địa bàn quận Ba Đình năm 2023.

Chuyển đổi số trong quản lí nhà trường mang lại nhiều tác dụng quan trọng như tăng cường quản lí, tương tác và giao việc. Chuyển đổi số giúp tổ chức và quản lí thông tin của nhà trường một cách hiệu quả. Các hệ thống quản lí nhà trường dựa trên công nghệ số cho phép lưu trữ, xử lí và truy xuất dữ liệu một cách nhanh chóng và chính xác. Điều này giúp cải thiện quá trình quản lí hồ sơ và các hoạt động khác của nhà trường. Chuyển đổi số trong quản lí nhà trường cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sự an toàn và bảo mật thông tin. Các hệ thống quản lí nhà trường có thể có các biện pháp bảo mật như mã hóa dữ liệu, kiểm soát truy cập và sao lưu dữ liệu để đảm bảo rằng thông tin của học sinh và nhân viên được bảo vệ một cách an toàn và không bị lộ ra ngoài.

Sáng ngày 23/01/2024, Trường Mẫu giáo Chim Non đã tổ chức tập huấn cho toàn bộ giáo viên, nhân viên nhà trường về việc “Tăng cường ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong quản lý, khai thác hồ sơ nhà trường, giáo viên qua sử dụng nền tảng Google WorkSpace” tại phòng Hội đồng của nhà trường.

Buổi tập huấn có sự tham dự của các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên, nhân viên của trường. Trực tiếp hướng dẫn trong buổi tập huấn là đồng chí Đỗ Thị Hương Giang - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Thông qua nội dung của buổi tập huấn, đồng chí Đỗ Thị Hương Giang đã hướng dẫn cẩn thận, chi tiết cho giáo viên của trường về cách cài đặt, sử dụng, sắp xếp và phân quyền trên không gian bộ nhớ dùng chung của nhà trường đảm bảo sự thống nhất, khoa học, dễ làm, dễ quản lí và sử dụng.

Buổi tập huấn cũng đã giúp các đồng chí giáo viên, nhân viên tiếp cận với những vấn đề cơ bản về lợi ích, hiệu quả, giảm thời gian thực hiện hồ sơ chuyên môn, góp phần vào việc thực hiện kế hoạch chuyển đổi số trong ngành Giáo dục.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại trong buổi tập huấn: