Tiệc buffet liên hoan chào đón năm mới

28/12/2023
Tiệc buffet cho trẻ mầm non là một hoạt động tạo được sự hứng thú, qua đó các bé học hỏi được nhiều điều bổ ích và lý thú. Trưa ngày 28/12, các bạn nhỏ trường mẫu giáo Chim Non được tham gia một bữa tiệc buffet linh đình và vui vẻ để chào đón năm mới 2024 sắp đến gần.
Các cô bác nhà bếp và cô giáo đã nghiên cứu rất kỹ  để xây dựng thực đơn Buffet cho các con vô cùng phong phú, hấp dẫn những vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng, cân đối định lượng các chất và đa dạng các loại thực phẩm.
Tham gia hỗ trợ các cô giáo chuẩn bị tiệc cho các con hôm nay còn có sự có mặt rất nhiệt tình của các bậc phụ huynh lớp B1, A1. Các cô bác đã cùng chuẩn bị các món ăn, bày bàn tiệc và hướng dẫn các con kỹ năng ăn tiệc cùng các bạn khiến không khí buổi tiệc thật ấm cúng.

Giáo dục từ những bữa ăn
       Đối với lứa tuổi mầm non, việc học tập thông qua các sinh hoạt hàng ngày là vô cùng quan trọng. Từ việc ăn uống, ngủ nghỉ, hoạt động ngoài trời… đều mang lại cho trẻ rất nhiều kiến thức về văn hóa, ứng xử, giao tiếp, cách sinh hoạt. Qua các hoạt động, trẻ tự học hỏi, hoàn thiện các kĩ năng và hình thành những phẩm chất cơ bản trong những năm đầu đời.
       Tiệc buffet cho học sinh vào các dịp ngày lễ sẽ mang lại cho các em những trải nghiệm và cơ hội học tập, hoàn thiện kĩ năng sống. Mục đích là để trẻ làm quen với việc ăn tiệc chung, rèn luyện cho trẻ những kĩ năng như xếp hàng, chờ tới lượt lấy đồ ăn, kĩ năng giao tiếp trên bàn ăn, kĩ năng giao tiếp ứng xử. Ngoài ra, hoạt động này còn giúp trẻ có cơ hội trao đổi, học hỏi về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ ăn...
        Thông qua hình thức ăn tự chọn như tiệc buffet, trẻ sẽ hiểu thêm về sự khác biệt trong văn hóa ẩm thực phương Tây và Việt Nam. Qua đó, dạy trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn. Dần dần, hình thành cho trẻ sự tự tin trong giao tiếp, mạnh dạn trong sinh hoạt hàng ngày, tạo tiền đề cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Bữa ăn không áp lực, không nước mắt là một trong những tiêu chí để xây dựng trường học hạnh phúc đối với trẻ mầm non. Những bữa tiệc buffet luôn đem lại niềm vui cho mọi người, dù đó là người lớn hay trẻ em. Tiệc buffet cho trẻ mầm non sẽ là một lựa chọn thú vị và bổ ích khi ăn uống không chỉ là nhu cầu thiết yếu hàng ngày mà còn có thể trở thành một hoạt động giúp trẻ có thêm cơ hội để học tập và hoàn thiện nhân cách, kĩ năng sống.

Chúng mình cùng xem lại những khoảnh khắc vui vẻ, hữu ích của các bạn nhỏ trường Mẫu giáo Chim Non tham gia Tiệc Buffet năm mới nhé: