Thông báo công tác phòng chống dịch tại trường Mẫu Giáo Chim Non sau 2 ca bệnh tại Hải Dương và Quảng Ninh

28/01/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Quảng Ninh và Hải Dương, chiều 28/1/2021, trường Mẫu giáo Chim Non đã họp khẩn toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường để nâng cao công tác tuyên truyền, phòng chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới và đề ra những yêu cầu cụ thể.

Kính gửi Quý Phụ huynh!

Trước diễn biến mới khá phức tạp của Dịch Covid-19 mà khởi nguồn là thông tin về bệnh nhân số 1552 và số 1553 tại Hải Dương và Quảng Ninh. Trường Mẫu giáo Chim Non xin thông báo:

1. Về phía Nhà trường: bắt đầu từ sáng thứ sáu ngày 29/01/2021 Nhà trường sẽ kích hoạt trở lại chế độ kiểm soát dịch bệnh:

- Tiến hành tổ chức rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt tại nhà trước khi đến trường bao gồm CBGVNV, phụ huynh, học sinh. Nhiệt độ trên 37,5 độ sẽ không đến trường.

-Phụ huynh học sinh đeo khẩu trang rửa tay sát khuẩn khi đưa đón con vào trường và trong quá trình tiếp xúc với các CB GV-NV nhà trường.

-Tiến hành khử khuẩn theo đúng quy trình. Phụ huynh không vào lớp để giữ môi trường sạch khuẩn cho các con.

- Học sinh sẽ được quan sát và theo dõi về tình trạng sức khoẻ trong quá trình học tập tại trường nếu có các bé có dấu hiệu như Sốt, ho...mong phụ huynh cho con ở nhà để theo dõi và chăm sóc.

-Đề nghị các gia đình học sinh trong thời gian gần đây có liên quan đến các nơi cư trú trên chủ động thông báo để Nhà trường được biết. Nếu có yêu cầu của chính quyền, Nhà trường sẽ gửi tới các gia đình Phiếu khai báo y tế sau.

2. Ngoài ra, Nhà trường cũng khuyến cáo:

- Phụ huynh, học sinh cần đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đặc biệt các tụ điểm công cộng.

- Tránh các nơi đông người.

- Thường xuyên cập nhật thông tin địa phương hoặc khu vực có dịch.

- Thường xuyên kiểm tra thân nhiệt, nếu có dấu hiệu bất thường theo triệu chứng của bệnh, lập tức đưa ngay tới bệnh viện để tiến hành xét nghiệm và có biện pháp cách ly kịp thời. Đồng thời cung cấp lại lịch trình di chuyển với nhân viên y tế.

- Thường xuyên rửa tay bằng các dung dịch sát khuẩn.

-Cài đặt Bluezone để kiểm soát