Tập huấn chuyên đề “Ứng dụng AI trong thiết kế slide bài giảng”

21/01/2024
Sáng ngày 21/01, các cô giáo trường Mẫu giáo Chim Non đã tích cực tham gia buổi tập huấn chuyên đề “Ứng dụng AI trong thiết kế slide bài giảng” cùng với gần 900 thầy cô giáo tại các trường MN, TH, THCS của quận Ba Đình do Phòng GDĐT quận Ba Đình tổ chức qua nền tảng Zoom với thầy giáo Bùi Duy Phương - Chuyên gia công nghệ giáo dục.

Sau phần giới thiệu của Đ/c Nguyễn Bích Ngọc – Chuyên viên Phòng GDĐT quận Ba Đình, thầy giáo Bùi Duy Phương đã giới thiệu và hướng dẫn các thầy cô giáo quận Ba Đình cách xây dựng các trang trình chiếu minh hoạ bài giảng qua nhiều phần mềm, ứng dụng mới, dễ sử dụng.

Dưới sự hướng dẫn tận tình, dễ hiểu của Thầy Phương, người tham dự tập huấn được chứng kiến nhiều điều bất ngờ vượt ngoài sức tưởng tượng khi kết hợp giữa công nghệ trí tuệ nhân tạo và việc tạo ra nội dung giảng dạy hiệu quả.

A screenshot of a computer

Description automatically generated

Một trong số các website cung cấp các mẫu slide siêu đẹp và miễn phí

Slidesgo là trang web miễn phí, nơi người dùng có thể tìm kiếm và tải xuống các mẫu template từ thư viện khổng lồ với giao diện đẹp, khoa họcThiết kế hấp dẫn và tính tiện lợi của Slidesgo theo xu hướng thiết kế đồ họa mới nhất, cung cấp nhiều lựa chọn cho nhiều lĩnh vực, giúp người dùng có thể tìm và tạo mới slide trong thời gian ngắn. Slidesgo có kho thư viện vector, đồ họa thông tin, biểu tượng và các tài nguyên đồ họa khác chất lượng cao, đa dạng. Tất cả các mẫu giao diện trên Slidesgo đều có cấu trúc logic, giúp người dùng tổ chức, xây dựng nội dung nhanh, tiết kiệm thời gian.

Gamma app là một công cụ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) mạnh mẽ cho phép người dùng tạo nhanh chóng các tài liệu, trang web và slide với sự trợ giúp của AI. Với Gamma app, người dùng có thể tạo các tài liệu chất lượng cao chỉ trong thời gian ngắn với những thao tác đơn giản. Với việc sử dụng AI, người dùng có thể nhập nội dung văn bản và Gamma app sẽ tự động tạo ra bố cục chuyên nghiệp và hợp lý. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh giao diện, thêm hình ảnh và chỉnh sửa nội dung theo ý muốn.

A screenshot of a computer

Description automatically generated

Bên cạnh đó, thầy giáo Bùi Duy Phương - chuyên gia công nghệ còn giới thiệu thêm một số trang web cung cấp template miễn phí, trang web hỗ trợ chuyển đổi file định dạng .pdf sang .pptx, tách, gộp các file pdf.

Nhận thấy lợi ích của việc ứng dụng AI trong thiết kế slide bài giảng vô cùng to lớn, nhằm bắt kịp xu hướng của thời đại, giáo viên mẫu giáo Chim Non đã rất tích cực tham gia tập huấn và kết quả đã tự tay làm được các slide sáng tạo, chất lượng  và đặc biệt là với thời gian nhanh kỷ lục.

Buổi tập huấn đã nhận được những phản hồi tích cực, đánh giá cao về nội dung và tính ứng dụng vào thực tiễn. Nó hỗ trợ giáo viên thiết kế bài giảng sinh động, ấn tượng trong thời gian ngắn. Với tinh thần ham học hỏi, đội ngũ giáo viên trường Mẫu giáo Chim Non sẽ đưa những ứng dụng này phục vụ hoạt động giáo dục cho trẻ mầm non.