"Ngày hội dân gian - Chào xuân Giáp Thìn"

31/01/2024
Sáng nay thứ tư ngày 31/1, Trường mẫu giáo Chim Non tổ chức thành công " Ngày hội dân gian - Chào xuân Giáp Thìn " dành cho học sinh toàn trường. Ngày hội đã đem lại nhiều trải nghiệm bổ ích về văn hóa trong Tết cổ truyền, chào đón một xuân mới vui tươi ấm áp.
Các bạn nhỏ trường Mẫu giáo Chim Non đã được trải nghiệm xem ông đồ viết câu đối, chữ thư pháp và dưới sự hướng dẫn của "ông đồ già" đã tự tay viết những chữ mình yêu thích trên giấy đỏ, đó là nét văn hóa xin chữ ông đồ đặc sắc mỗi dịp xuân về của dân tộc ta.

Nặn tò he cũng là hoạt động thú vị mà hầu hết các bạn nhỏ đều muốn tham gia trải nghiệm. Các bé được xem clip xuất xứ, các loại nguyên liệu và cách làm tò he truyền thống. Hiện nay có rất nhiều loại tò he hiện đại hơn, chất bột khác hơn, nhiều hình thú khác lạ hơn nhưng chúng vẫn mang đậm nét văn hóa nặn bột thủ công làm đồ chơi cho trẻ nhân dịp Tết đến. Các bạn nhỏ cũng được tham gia trải nghiệm vê đất, bóp đất, nhào trộn tạo màu, chia véo đất và nặn một số loại con vật đơn giản. trải nghiệm đơn giản mà rất bổ ích, lý thú đối với trẻ mầm non. Thông qua hoạt động này, các cô giáo không chỉ gợi nhắc cho trẻ một nét văn hóa dân tộc mà còn rèn kỹ năng khéo léo của đôi bàn tay, phát triển tố chất thẩm mỹ cho trẻ, rèn tính cần thận, kiên trì khi tập nặn những chi tiết bé xíu tinh xảo.

Phần 2 của chương trình là phần thi đấu trò chơi dân gian giữa các lớp.
Các hoạt động phát triển vận động liên hoàn gắn với các trò chơi dân gian khiến trẻ vô cùng thích thú.
Các em bé lớp nhà trẻ cùng thi nhau đi chạy theo đường vòng cung, dích dắc, đi trên cầu khỉ. 2 đội lớp Mẫu giáo bé C1 và C2 thì tham gia tranh tài với phần thi chuyền bóng và chèo thuyền trên cạn. Các bạn nhỏ vô cùng phấn khích với màn thi đấu gay cấn giữa 2 đội Mẫu giáo Nhỡ B1 và các anh chị lớp Mẫu giáo Lớn A1 qua các phần thi  Nhảy bao bố - Đi cà kheo- Cắp cua bỏ giỏ.

Cuối cùng là phần trao thưởng cho các đội thi và đôi lời chúc Tết đến toàn thể các con học sinh nhân dịp Tết đến của cô giáo Lê Bảo Ngọc- Hiệu trưởng nhà trường.

Ngày hội đã tạo nên sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn nhỏ của nhà trường; đẩy mạnh các hoạt động chào Xuân 2024. Ngày hội đã mang đến một sức sống mới để trẻ thơ cùng chào đón Xuân với nhiều niềm vui và hạnh phúc mà không quên nét văn hóa truyền thống của dân tộc.
Một số hình ảnh đẹp của Ngày hội hôm nay: