Kỹ năng an toàn khi trẻ đi tham quan dã ngoại

Mùa hè sắp đến, các gia đình và nhà trường sẽ tận dụng thời tiết nắng đẹp để tạo cơ hội cho trẻ đặc biệt là trẻ mầm non được tham quan trải nghiệm các địa điểm đẹp, nơi vui chơi giải trí bổ ích với trẻ nhỏ. Vậy làm sao để trẻ tham gia được một cách tích cực mà luôn đảm bảo an toàn? Xin mời mọi người cùng tham gia hoạt động dạy trẻ "Kỹ năng an toàn khi đi tham quan dã ngoại" của cô giáo Vũ Thị Nhung lớp Mẫu giáo nhỡ B1 trường Mẫu giáo Chim Non.
Cô Nhung đã đưa ra tình huống lớp sẽ tham gia một buổi đi tham quan dã ngoại tại Erahouse.
Các bạn nhỏ đã hào hứng kể tên những nơi dễ gây mất an toàn cho bản thân và xem cách phòng tránh qua những hình ảnh trên clip

Dạy bé cách đi tham quan, vui chơi dã ngoại an toàn.
1. Khi đã đi dã ngoại cùng tập thể, bé phải tuân thủ kỷ luật, không tự tiện rời hàng hoặc lén đi chơi một mình. Như vậy rất dễ bị lạc đường, bị kẻ xấu dụ dỗ .
2. Trong lúc chơi đùa, bé phải biết giữ gìn môi trường, không leo trèo trên tường, lên cột, không xông vào khu vực cấm, không lao vào vùng cỏ cây rậm rạp kẻo sẽ bị côn trùng, rắn cắn.
3. Khi trời năng nóng, bé cần đội mũ, đeo kính, uống nhiều nước để bảo vệ cơ thể
4. Khi đi chơi gần ao hồ, mương, bé phải chú ý đi cùng người lớn và không chơi một mình khu vực này

5. Trước khi về trường, hãy nhìn quanh xem các bạn mình đến đủ chưa, kiểm tra lại đồ đạc còn sót thứ gì không. Nếu bé để quên đồ thì nhớ báo với thầy cô chứ đừng tự tiện đi tìm
.

Các bạn nhỏ lớp B1 đã sôi nổi tham gia trò chơi "Nhanh như chớp" để lựa chọn phương án trả lời đúng cho các tình huống gây mất an toàn và cách đề phòng cho trẻ khi đi dã ngoại.

Các bạn còn được tự chọn các đồ dùng phù hợp khi đi dã ngoại theo từng nhóm và chia sẻ với các bạn cùng lớp nữa.

Qua hoạt động ngày hôm nay, chắc chắn các bạn nhỏ lớp mẫu giáo nhỡ B1 đã trang bị cho mình được thật nhiều kỹ năng bổ ích để giúp đảm bảo an toàn cho bản thân khi đi tham quan dã ngoại./.