Hội thi gói bánh chưng - Hội xuân gắn kết

28/01/2024
Sáng nay, chủ nhật ngày 28/1, công đoàn viên trường Mẫu giáo Chim Non tích cực hưởng ứng và tham gia thi gói bánh chưng trong chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024 của Liên đoàn lao động quận Ba Đình

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Liên đoàn lao động quận Ba Đình đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” và “Chợ Tết Công đoàn” năm 2024 tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Số 55 Đốc Ngữ - phường Liễu Giai - quận Ba Đình - Hà Nội) từ ngày 28/01/2024 đến hết ngày 04/02/2024. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm của Liên đoàn lao động quận Ba Đình và tổ chức Công đoàn đối với các đoàn viên công đoàn. Qua đó, lan tỏa thông điệp đoàn kết, sẻ chia; khích lệ, động viên các đoàn viên vượt qua khó khăn, hăng hái thi đua trong công tác, lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao,…

Các tiết mục văn nghệ khuấy động không khí chương trình

Mang Tết sớm đến với đoàn viên, người lao động quận Ba Đình

Đồng chí Đỗ Thị Hương Giang - Phó Hiệu trưởng đại diện cho đoàn viên,
người lao động có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất nhận quà của LĐLĐ Quận

LĐLĐ quận Ba Đình tặng hoa cho đại diện các đội thi tham gia phần thi gói bánh chưng

Tại chương trình, đã tổ chức rất nhiều các hoạt động ý nghĩa, thiết thực và bổ ích. Trong đó, hội thi gói bánh chưng đã thu hút sự tham gia của 23 đội thi đại diện 23 Công đoàn cơ sở thuộc các lĩnh vực khác nhau trên địa bàn quận.

Không khí sôi nổi, hào hứng trong cuộc thi gói bánh chưng

Đến với hội thi, Công đoàn trường Mẫu giáo Chim Non đã có sự chuẩn bị hết sức chu đáo, cẩn thận. Với nguyên vật liệu đã được chuẩn bị đầy đủ và chu đáo, mỗi đội thi cử 03 thành viên khéo tay gói 10 chiếc bánh chưng, 2 thành viên trưng bày trong thời gian 90 phút. Được sự cổ vũ nồng nhiệt của các công đoàn viên, các thành viên tham gia đã chia nhau mỗi người mỗi việc, phối hợp nhịp nhàng để nhanh chóng hoàn thành phần dự thi của đội mình. Sau thời gian quy định, những chiếc bánh chưng xanh mướt, vuông vức đã hoàn thành, được trình bày công phu, đẹp mắt, độc đáo trên các mâm sản phẩm mang đậm nét cổ truyền dân tộc.

Các công đoàn viên thoăn thoắt gói những chiếc bánh vuông vức một cách điêu luyện

Các đoàn viên hoàn thiện công đoạn cuối cùng là bày biện mâm bánh chưng ngày Tết

Những chiếc bánh chưng vuông vắn được trưng bày, trang trí đẹp mắt

Sau thời gian chấm điểm về kỹ thuật gói, kích thước, màu sắc của bánh, hình thức trình bày mâm sản phẩm của từng đội thi, Công đoàn trường Mẫu giáo Chim Non đã xuất sắc đạt giải Ba.

Cô Vũ Ngọc Trang - nhân viên nuôi dưỡng đại diện Công đoàn trường Mẫu giáo Chim Non
(mặc áo khoác xanh, đứng ở giữa) nhận giải Ba hội thi Gói bánh chưng

Các công đoàn viên trường Mẫu giáo Chim Non chụp ảnh lưu niệm tại hội thi

Hội thi “Gói Bánh chưng mừng Giáp Thìn 2024” của LĐLĐ quận Ba Đình là dịp để các viên chức, người lao động là đoàn viên Công đoàn thể hiện tài năng, sự khéo léo, tinh thần đoàn kết, học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau. Thông qua hoạt động này các công đoàn viên sẽ hiểu thêm về ý nghĩa của những chiếc “Bánh chưng” và truyền tải thông điệp về tình yêu dân tộc, sự gắn kết giữa con người với con người trong ngày Tết cổ truyền dân tộc. Kỷ niệm đẹp của Hội thi với không khí đầm ấm, vui vẻ, gắn kết là động lực cho các công đoàn viên tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích trong hoạt động chuyên môn và phong trào đoàn thể của LĐLĐ quận nói riêng cũng như Công đoàn trường Mẫu giáo Chim Non nói chung trong năm 2024./.