CBGVNV trường Mẫu giáo Chim Non tiêm Vắc-xin phòng chống COVID-19

25/06/2021

Được sự quan tâm của UBND quận Ba Đình, sáng hôm nay ngày 18/6/2021 CBGVNV trường MG Chim Non đã được tiêm Vắc-xin phòng COVID-19 tại Trạm Y tế phường Kim Mã (Ngõ 166 Kim Mã).

Cùng chung tay phòng chống COVID-19 💪💪💪

Trước tình hình dịch Covid 19 còn đang diễn biến phức tạp, Được sự quan tâm của UBND Quận Ba Đình, Trạm y tế Phường Kim Mã đã tổ chức tiêm chủng vacxin phòng Covid-19 cho nhiều đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên của các trường học trên địa bàn Phường, trong đó có Trường Mẫu giáo Chim Non.

Các đồng chí CB và nhân viên y tế của Phường Kim Mã đã làm việc hết sức khẩn trương, nghiêm túc để rà soát và phục vụ cho công tác tiêm chủng theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Trong cái nắng nóng của thời tiết gần 40 độ C, những chiến sĩ áo trắng của Trạm y tế vẫn luôn nhiệt tình hướng dẫn đầy đủ các bước khám sàng lọc và chuẩn bị mọi điều kiện trước khi tiêm vắc xin Covid-19 cho CBGVNV Trường Mẫu giáo Chim Non.

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng,Trường Mẫu giáo kết hợp với Trạm y tế Phường Kim Mã đã xây dựng, triển khai tập huấn, tổ chức điểm tiêm chủng an toàn, phòng và xử trí phản vệ cũng như phân công cán bộ y tế trường học phụ trách, hỗ trợ điểm tiêm và giám sát quy trình tiêm vacxin Covid-19.

Sau tiêm, các cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường  được theo dõi tại điểm tiêm 30 phút và được hướng dẫn tiếp tục theo dõi tại nhà trong vòng 7 ngày, nếu thấy có biểu hiện mệt mỏi, sốt, đau đầu… thì báo ngay với cơ sở y tế để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.