Tin từ phòng giáo dục

Trang chủ Tin tức Tin từ phòng giáo dục

Phòng GD-ĐT quận Ba Đình nhận Kỷ niệm chương “Phòng GD-ĐT xuất sắc trong dạy và học Tin học Quốc tế”

04/08/2023
Kỷ niệm chương “Phòng GD-ĐT xuất sắc trong dạy và học Tin học Quốc tế” là phần thưởng cao quý ghi nhận sự nỗ lực và kết quả ngành Giáo dục Ba Đình đạt được khi tiên phong đưa chương trình Tin học IC3 Spark, IC3 quốc tế vào giảng dạy trong cấp học phổ thông.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ cùng Đội tuyển Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa Việt Nam tham dự Vòng chung kết Thế giới từ ngày 28.7-02.8, Trưởng phòng GD-ĐT quận Ba Đình Lê Đức Thuận đã vinh dự đại diện cho Phòng GD-ĐT quận Ba Đình nhận kỷ niệm chương “Phòng GD-ĐT xuất sắc trong dạy và học Tin học Quốc tế” do Tập đoàn Khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) trao tặng.

Theo đó, kể từ năm học 2020-2021, phòng GD-ĐT Quận Ba Đình triển khai giảng dạy tăng cường môn Tin học theo chuẩn quốc tế IC3 Spark trong cấp Tiểu học và IC3 đối với THCS trên địa bàn Quận.

Sau hơn 2 năm triển khai, toàn Quận đã có 10 trường Tiểu học và 9 trường THCS chiếm hơn một nửa trên tổng số trường thuộc địa bàn Quận thí điểm giảng dạy IC3 và IC3 Spark. Mục tiêu của quận, cứ mỗi năm tiếp theo sẽ có thêm 3 trường Tiểu học và 2 trường THCS triển khai dạy IC3 Spark và IC3.

Không chỉ với học sinh, việc giảng dạy chương trình Tin học quốc tế cũng góp phần bồi dưỡng nâng cao năng lực, kỹ năng cho đội ngũ giáo viên Tin học của Quận. Giáo viên đươc tiếp cận nội dung kiến thức và phương pháp giảng dạy Tin học theo chuẩn quốc tế mới, từ đó chủ động trong công tác giảng dạy, có nhiều sáng kiến và kỹ năng dạy lý thú hơn, mang lại hiệu quả hơn. Tham gia chương trình, 100% giáo viên được chuẩn hóa và đánh giá năng lực giảng dạy bằng chứng chỉ Tin học quốc tế.

Cũng trong chuyến công tác, ông Lê Đức Thuận cùng đoàn đại biểu Việt Nam và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đã có buổi làm việc với Đại diện lãnh đạo và các chuyên gia giáo dục của Certiport.

Các đại biểu đã lắng nghe đại diện tập đoàn Certiport chia sẻ về bộ giải pháp tổng thể “Future proof economies” tập trung vào việc cung cấp cho học sinh các bộ kỹ năng cần thiết cho các ngành nghề khác nhau, không chỉ giới hạn trong mảng CNTT, mà còn mở rộng sang các mảng khác như y tế, du lịch, lữ hành, khởi nghiệp,… Bộ giải pháp bao gồm chương trình, học liệu, công cụ đánh giá và chứng chỉ quốc tế, đặc biệt có thể thiết kế phù hợp theo nhu cầu và điều kiện dạy và học của mỗi vùng, địa phương.

Tại buổi làm việc, ông Lê Đức Thuận cũng đã chia sẻ về việc ứng dụng các chương trình, chứng chỉ Tin học quốc tế tại các trường Tiểu học, THCS tại Ba Đình; đồng thời chia sẻ những khó khăn gặp phải để hai bên có cái nhìn đầy đủ hơn, làm tiền đề cho những trao đổi sâu hơn về sau.

Nhân dịp này, nhận lời mời của Ban tổ chức thế giới hai cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOSWC) và Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACPWC) năm 2023, cùng đoàn đại biểu Việt Nam đã tham dự hoạt động Khai mạc Vòng chung kết thế giới diễn ra tại Orlando, bang Florida, Hoa Kỳ.

Quốc Việt
Đại biểu Nhân dân