Chương trình chăm sóc giáo dục

Trang chủ Thư viện Chương trình chăm sóc giáo dục

Trường MG Chim Non tham quan trực tuyến trường MN Creative O- Singapore

02/11/2021
Sáng nay ngày 02/11/2021, được sự quan tâm của Phòng GD ĐT Quận Ba Đình, sự hỗ trợ của Trung tâm Anh ngữ Ensprire và sự đồng ý phối hợp giúp đỡ của trường Creative O- Singapore, tập thể cán bộ giáo viên trường Mẫu giáo Chim Non cùng các đồng nghiệp trong Quận được tham quan trực tuyến trường Mầm non sáng tạo Creative O tại Singapore.

Mở đầu buổi tham quan, sau lời dẫn của MC chương trình, đ/c Lê Đức Thuận Trưởng phòng GD ĐT Quận Ba Đình đã có đôi lời phát biểu khai mạc ngắn gọn, súc tích.

Đ/c Lê Đức Thuận Trưởng phòng GD ĐT Quận Ba Đình phát biểu khai mạc

Trong khoảng 4 tiếng đồng hồ liên tục, các đồng chí cán bộ giáo viên trường MG Chim Non cũng như các đồng nghiệp trường bạn đã được tham quan trải nghiệm, học hỏi về phương châm hoạt động, thiết lập môi trường, phương pháp giáo dục tiên tiến của trường bạn.

Tiến sỹ Christine Chen - Chủ tịch hiệp hội các nhà GDMN  - Singapore

Cô Tan Beng Luan, hiệu trưởng trường Mầm non Creative O nêu quan điểm giáo dục quan điểm sứ mệnh của nhà trường là: Nuôi dạy khả năng suy nghĩ sáng tạo, tưởng tượng và phân tích; khuyến khích sự tự tin cá nhân; khắc sâu sự tôn trọng và cởi mở về văn hóa nghệ thuật; đánh thức sự quan tâm và tôn trọng của trẻ đối với môi trường.

Cô Tan Beng Luan, hiệu trưởng trường Mầm non Creative O nêu quan điểm giáo dục

Các CB- GV được thăm mô hình nhà trường với không gian mở, không có tường ngăn cách giữa các lớp với nhiều nguyên liệu, học liệu, dụng cụ sáng tạo....các môn học đều thông qua các dự án, trò chơi, hoạt động trải nghiệm thú vị , thực tế gần gũi và là mối quan tâm của trẻ.

Các giáo viên tổ chức hướng dẫn các hoạt động để phát huy tối đa việc trẻ sử dụng 5 giác quan để khám phá, tìm tòi học hỏi...Nhà trường tận dụng triệt để các yếu tố khách quan từ môi trường như bóng nắng, bóng râm, thời tiết , cột nhà, cấu trúc sân bãi, công trình trường, lớp. Các học liệu tái sử dụng từ nhà máy cũ, vật liệu đã qua sử dụng ... được sử dụng tốt, hiệu quả cho trẻ trong những dự án , hoạt động trải nghiệm của mình.

Theo bà Tan, đó là "low cost but more effective" ít tốn kém mà cực kỳ hiệu quả.

Một số hình ảnh trực tuyến của buổi tham quan hiệu quả, bổ ích:

Giáo viên, cán bộ quản lý học tập trao đổi rất sôi nổi

Bà Tan- Hiệu trưởng trường Creative O hướng dẫn tham quan trực tuyến

Bà Trần Thị Vinh Phó trưởng phòng GDĐT Quận Ba Đình phát biểu ý kiến kết thúc buổi tham quan

Toàn bộ chương trình tham quan trường Creative O- Singapore được PGD phát trực tiếp trên kênh youtube của PGD theo đường link dưới đây: