Xúng xính "Tuần lễ áo dài" của cô trò trường mẫu giáo Chim Non

06/03/2024
Để biết ơn những người phụ nữ, những người bà, người mẹ, người chị, thế giới đã dành riêng cho phụ nữ một ngày thật đặc biệt, đó là ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Để kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024), trường Mẫu giáo Chim Non đã có những hoạt động thiết thực chào mừng và mở đầu là "Tuần lễ áo dài " hân hoan của cả cô và trò từ ngày 4/3 đến hết ngày 8/3.

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 nữa lại về rồi, đây là ngày để  tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam và cũng chính là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn, thể hiện tình yêu thương của mình với các bà, các mẹ, các cô, các cô. Trường Mẫu giáo Chim Non lại như mở hội với những hoạt động sôi nổi của cô và trò để chào mừng ngày kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ.

Ngay từ những ngày đầu tháng 3, Các cô giáo trường mẫu giáo Chim Non đã  cùng nhau xây dựng chương trình riêng cho từng lứa tuổi để cùng chào đón ngày 8/3. Với mong muốn mang đến cho các bé yêu những trải nghiệm đầy ý nghĩa hướng tới ngày Quốc tế Phụ Nữ 08/03. Giáo dục các bé về sự hiếu thảo, lòng tri ân, cách thể hiện tình cảm, sự yêu thương của mình tới bà, tới mẹ và các cô giáo mà những hoạt động này phù hợp với các con. Nhưng hoạt động nào cũng là tâm huyết mà các cô muốn mang đến cho các con những trải nghiệm tuyệt vời nhất có thể để ngày 8/3 là ngày đáng nhớ nhất đối với các con.
Không khí mừng ngày 8/3 tại các lớp trong tuần thật là vui vẻ và hân hoan. Tất cả những hoạt động của các bé đều hướng đến ngày Hội của bà của mẹ và mang một ý nghĩa hết sức sâu sắc, giúp các con hiểu thêm về ngày 8/3. Mỗi món quà tự làm đều là một lời chúc cùng lời hứa học giỏi, chăm ngoan, vâng lời ông bà bố mẹ. Qua đây, các cô cũng giúp các bé gửi gắm tới các bà, các mẹ, những lời chúc thân thương nhất, những đóa hoa tươi thắm nhất.
Với các bé lớp Nhà trẻ, ngày 8-3 sẽ trở lên thật ý nghĩa với những người phụ nữ mà bé yêu thương, khi đến lớp được cô âu yếm đón chào, về nhà được sà vào lòng mẹ, tặng mẹ tặng bà những cái hôn ấm áp.
Các mẹ, các bà của những bạn nhỏ lớp mẫu giáo thì thích thú, hạnh phúc, tự hào khi nhận được những tấm bưu thiếp do chính tay các bé tự làm, những lời tâm sự, lời nhắn nhủ chân thành của bé lên tấm thiệp dễ thương. Các cô giáo sẽ làm nhiệm vụ kết nối những trái tim yêu thương đó.
Lời chúc rất đơn giản trên những tấm thiệp ngộ nghĩnh do chính bàn tay nhỏ bé làm nên để tặng mẹ, chắc hẳn mẹ sẽ rất vui và  hạnh phúc khi nhận những món quà tinh thần từ những thiên thần nhỏ đáng yêu của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh trong Tuần lế áo dài: