Tọa đàm "Vì sự phát triển của phụ nữ công tác trong ngành giáo dục"

08/03/2024
Sáng nay 8/3, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn trường tổ chức gặp mặt, tọa đàm "Vì sự phát triển của phụ nữ công tác trong ngành giáo dục". Buổi tọa đàm diễn ra thật sôi nổi và ý nghĩa với các cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên nữ của Nhà trường.

Ở Việt Nam, bình đẳng giới vẫn được coi là một vấn đề còn nhiều thách thức với rất nhiều định kiến giới còn tồn tại trong cộng đồng và xã hội. Đặc biệt là sự áp chế của chủ nghĩa định nguyên nam nữ, sự phân tầng về giới và vấn đề vị giới trong xã hội. Mặc dù, thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã và đang có nhiều bước tiến quan trọng góp phần thúc đẩy bình đẳng giới, song vấn đề này vẩn còn tồn tại nhiều thách thức, bất cập khi phụ nữ vẫn còn gặp phải những rào cản nhất định trên con đường phát triển sự nghiệp của mình và còn tồn tại những chính sách ảnh hưởng trực tiếp tới sự tham gia và công tác lãnh đạo của phụ nữ.

Tại buổi tọa đàm, các đồng chí cán bộ quản lý, chủ tịch công đoàn, đoàn viên là giáo viên, nhân viên đã cùng nhau thảo luận và làm rõ nguyên nhân về bất bình đẳng giới, nhất là về vai trò của phụ nữ trong thời kỳ hội nhập. Từ đó, đưa ra những giải pháp nhằm triển khai thực hiện hiệu quả các vấn đề về giới, từng bước khẳng định vị trí, vai trò của phụ nữ trong công tác giáo dục và lãnh đạo.

Buổi tọa đàm vui vẻ, đầm ấm, ý nghĩa giúp cán bộ giáo viên nhân viên nữ trường Mẫu giáo Chim Non thêm hiểu, thêm yêu và trân quý nghề nghiệp mình đã chọn và cống hiến trong những năm qua.
Cùng chúc cho tập thể nữ giáo viên nhân viên trường Mẫu giáo Chim Non ngày càng trẻ trung, khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc và đạt mọi thành công trong cuộc sống./.
Một số hình ảnh của buổi tọa đàm sáng nay: