Theo bạn, kỹ năng cất dép dễ hay khó?

29/03/2024
Các bạn nhỏ lớp nhà trẻ trường Mẫu giáo Chim Non mới đầu năm đi học còn khóc nhè, vậy mà bây giờ các bạn đã biết rất nhiều kỹ năng vệ sinh, kỹ năng tự phục vụ bản thân rồi các bố mẹ ạ. Trong đó nhờ nắm được kỹ năng cất dép, giá dép của lớp và giá dép tại gia đình các bạn nhỏ lớp Nhà trẻ đã vô cùng gọn gàng và ngăn nắp./.
Cô Loan và cô Phương lớp Nhà trẻ D đã hướng dẫn các bạn nhỏ cách tìm sao cho đúng 1 đôi dép và cách cầm dép, xếp dép sao cho gọn và đúng vị trí trên giá dép.
Kỹ năng cất dép nghe thật là đơn giản với các bạn lớn nhưng đối với các bạn 2 tuổi lớp Nhà trẻ thì quả là khó khăn. Cô Loan đã trộn lẫn các đôi dép to nhỏ lớn bé lẫn lộn và yêu cầu các bạn tìm đúng 1 đôi mình thích nhất.
Sau khi đã tìm được đôi dép yêu thích, các bạn cùng nhau quan sát, chia sẻ ý kiến về màu sắc hình dạng của đôi dép.
Sau cùng, cô Loan đã làm mẫu cách cầm dép bằng 1 tay, cùng chiều, cất dép lên giá cho trẻ xem. Các bạn nhỏ ai cũng hào hứng tập cất đôi dép ưa thích lên giá. Trải nghiệm cất dép của mình lên giá dép của lớp thật là thích thú.
Hoạt động dạy kỹ năng thật nhẹ nhàng mà khiến các bé rất dễ thực hiện. Các bé có thể làm những việc vừa sức với mình ngay từ khi tuổi còn nhỏ. Chính vì vậy, người lớn nên tạo nhiều cơ hội và hướng dẫn gợi ý để trẻ đạt được kỹ năng phù hợp lứa tuổi. Các cô giáo trường Mẫu giáo Chim Non luôn mong muốn các bố mẹ và người thân hãy luôn ủng hộ, đồng hành và hỗ trợ các cô trong công tác chăm sóc giáo dục các con.
Một số hình ảnh của hoạt động bổ ích thú vị lớp Nhà trẻ D: