Hội nuôi trường Mẫu giáo Chim Non

Thực hiện Kế hoạch, nhiệm vụ năm học và để nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, sáng nay 15 /3, trường Mẫu giáo Chim Non đã tổ chức Hội thi “Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường năm học 2023- 2024".
Tham gia hội thi có 3 nhân viên nuôi - đạt tỉ lệ 100%, các đồng chí đã trải qua 2 phần thi: lý thuyết và thực hành.

Phần thi lý thuyết các thí sinh đã thể hiện được sự hiểu biết, kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, chế độ dinh dưỡng, cách  bảo quản thực phẩm an toàn. Kết quả phần thi lý thuyết: 3/3 đồng chí đều đạt điểm giỏi.

Phần thi thực hành, theo yêu cầu của Ban tổ chức, các đồng chí đã thực hiện xây dựng thực đơn đảm bảo cân đối các chất dinh dưỡng, đầy đủ lượng kalo/ngày cho trẻ tại trường.
Các thí sinh đã chuẩn bị chu đáo, tìm tòi, sáng tạo, đưa ra các ý tưởng và chế biến được nhiều món mới, có thể sử dụng, áp dụng  trong việc thay đổi thực đơn cho trẻ tại trường. Những món ăn được trang trí đẹp mắt làm tăng thêm độ hấp dẫn, tạo cho trẻ hứng thú với bữa ăn.
Ngoài việc chú trọng kỹ thuật chế biến để đảm bảo có thành phẩm các món ăn ngon, phù hợp với trẻ, các thí sinh còn  tỉa hoa từ các loại củ quả để trang trí bàn ăn thêm phần đẹp mắt.  Các món ăn đảm bảo cân đối các chất, đa dạng về thực phẩm và đảm bảo nhu cầu năng lượng hằng ngày cho trẻ. Đổi mới, sáng tạo trong cách trình bày tạo sự lôi cuốn, hấp dẫn cũng như sự phối hợp dây chuyền nhịp nhàng để hoàn thành tốt công việc được giao. Với những kinh nghiệm tích lũy, thao tác thành thạo khi sử dụng những trang thiết bị phục vụ công tác chế biến món ăn cho trẻ hàng ngày. cùng sự cố gắng, tâm huyết của mình, các thí sinh đã thể hiện thành công phần thi và dành được sự đánh giá cao của Ban giám khảo.
Hội thi nhằm giúp các nhân viên  cấp dưỡng có thêm nhiều kiến thức trong việc xây dựng thực đơn, đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ tại trường mầm non. Đồng thời tạo điều kiện cho đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng phát huy tính sáng tạo, đúc rút kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong việc sử dụng phối hợp các thực phẩm, cách chế biến các món ăn giàu chất dinh dưỡng, đầy đủ và hợp lý trong khẩu phần ăn hằng ngày cho trẻ. Đây là công việc thường xuyên, có vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển thể chất cho trẻ, cũng là cơ hội để các cô nuôi thể hiện tài năng, sự khéo léo nhằm đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của các bậc cha mẹ học sinh, của ngành học và toàn xã hội.
Dưới đây là một số hình ảnh hội thi :