Âm nhạc hỗ trợ hoạt động phát triển vận động cho trẻ

23/03/2023
Sáng nay, thứ năm 23/3, cô và trò lớp Mẫu giáo lớn A1 đã trải qua một hoạt động thú vị. Đó chính là trải nghiệm vận động toàn bộ cơ thể thông qua việc cảm thụ âm nhac bằng tiết tấu, giai điệu vui nhộn bài Cuckoo Rhythm
Trẻ em ở tuổi mầm non rất nhạy cảm với âm nhạc. Trẻ thích nghe nhạc và hứng thú tham gia vào các hoạt động âm nhạc. Mục đích của giáo dục âm nhạc là giáo dục tình cảm đạo đức, thẩm mỹ cho trẻ. Giáo dục âm nhạc hình thành cho trẻ lòng yêu thiên nhiên, Tổ quốc, tình yêu thương con người; hình thành và phát triển ở trẻ những thói quen tốt trong sinh hoạt tập thể như: Tính tổ chức kỷ luật, tự chủ, mạnh dạn trước mọi người. Giáo dục âm nhạc còn là phương tiện nâng cao khả năng trí tuệ, phát triển thể chất, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, củng cố kiến thức trẻ qua học tập, vui chơi. Quá trình trẻ tiếp xúc và hoạt động âm nhạc như học hát, nghe hát, vận động theo nhạc, chơi trò chơi âm nhạc... sẽ hình thành ở trẻ những yếu tố của một nhân cách phát triển toàn diện, hài hoà cả về thẩm mỹ, tình cảm kỹ năng xã hội, trí tuệ và thể lực.
Thông qua bài vận động hôm nay, trẻ có kỹ năng, vỗ, nhảy bật theo nhịp, phát triển tai nghe tiết tâú, giai điệu, phát triển kỹ năng tư duy sắp xếp theo quy tắc, làm việc nhóm...Hoạt động học bằng chơi, chơi mà học giúp các bạn lớp A1 năng động, tự tin, khỏe mạnh hơn hàng ngày.
Cùng xem các hình ảnh hoạt động của các bé ngày hôm nay: