Trang chủ Tin tức Thông báo

Nghệ thuật Tuồng với thiếu nhi

26/10/2022
Trường MG Chim Non kết hợp với trường Tiểu học Vạn Phúc tổ chức hoạt động ngoại khóa "Nghệ thuật tuồng với khán giả trẻ" cho học sinh tiểu học Vạn Phúc và học sinh lớp mẫu giáo lớn A1 trường Mẫu giáo Chim Non vào sáng ngày 31/10/2022. Buổi biểu diễn do Nhà hát Tuồng Việt Nam đảm nhiệm dưới sự dẫn dắt của giám đốc Phạm Ngọc Tuấn.
Trong nhiều năm trở lại đây, nghệ thuật văn hóa dân gian truyền thống luôn được đề cao, gìn giữ và phát triển. Đặc biệt là sự bảo tồn và duy trì qua các thế hệ tương lai được các cấp, các ngành quan tâm. Trẻ mầm non và học sinh tiểu học mới được làm quen rất ít qua truyền thông, các phương tiện thông tin đại chúng và hiểu biết của người lớn về nghệ thuật tuồng của Việt Nam. Đây là một cơ hội trải nghiệm thú vị để trẻ có thể tiếp cận nghệ thuật Tuồng  một cách gần gũi và sống động nhất, giúp trẻ thêm hiểu, thêm yêu, quý trọng một loại hình nghệ thuật dân gian -Nền tảng cho sự bảo tồn, duy trì và phát triển các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống của dân tộc.
NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH BIỂU DIỄN:

1. MC Giới thiệu nội dung, đề dẫn về nghệ thuật Tuồng

2. Trích đoạn sân khấu truyền thống: “Ông già cõng vợ đi xem hội:”

3. MC, các Nghệ sĩ biểu diễn tương tác với học sinh

4. Trích đoạn: “Trần Quốc Toản ra quân”

5. MC, các Nghệ sĩ biểu diễn tương tác với học sinh làm rõ về đặc trưng nghệ thuật Tuồng truyền thống.

6. Múa lân: tiết mục “Lân mẫu xuất lân nhi”
 Thời gian : 7h30- 8h15 thứ hai ngày 31/10/2022
Địa điểm   :  Trường Tiểu học Vạn Phúc  202 phố Đội Cấn Ba Đình, Hà Nội
Trường Mẫu giáo Chim Non rất mong sự hỗ trợ hợp tác của các bậc phụ huynh trong hoạt động ngoại khóa này của các con.