Giới thiệu trường

Trang chủ Giới thiệu Giới thiệu trường

Giới thiệu trường mẫu giáo Chim Non

08/04/2022
2354

I. Giới thiệu chung:

1. Trường mẫu giáo Chim Non là cơ sở giáo dục công lập thuộc phòng giáo dục & đào tạo quận Ba Đình – Hà Nội, được Uỷ ban nhân dân quận và phòng GD – ĐT quận Ba Đình giao các nhiệm vụ:

- Đón nhận trẻ trong địa bàn phường Kim Mã có nhu cầu đến lớp. - Chăm sóc và giáo dục trẻ theo đúng chương trình quy định hiện hành của bộ giáo dục và đào tạo.

2. Trường được thành lập từ những năm 1978, trải qua hơn 40 năm liên tục, trường mẫu giáo Chim Non đã khẳng định được sự phát triển không ngừng.

* Về đội ngũ CB- GV- NV nhà trường: Tổng số: 19 người. Trong đó:

- Ban giám hiệu:

+ Hiệu trưởng: Lê Bảo Ngọc, trình độ Thạc sỹ quản lý giáo dục, cử nhân đại học sư phạm mầm non

+ Phó hiệu trưởng: Đỗ Thị Hương Giang - Cử nhân sư phạm mầm non, Cử nhân quản lý giáo dục

- Đội ngũ giáo viên:

10 cô giáo được đào tạo cơ bản, 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp quận và cấp cơ sở.

- Đội ngũ nhân viên: 7 nhân viên (1 kế toán, 1 nhân viên y tế, 3 cấp dưỡng, 2 bảo vệ)

* Hệ thống lớp học: Năm học 2022- 2023 nhà trường có hơn 150 học sinh bao gồm 5 lớp:

- 1 lớp mẫu giáo lớn

- 1 lớp mẫu giáo nhỡ

- 2 lớp mẫu giáo bé

- 1 lớp nhà trẻ.

II. Thành tích đã đạt được qua hơn 40 năm phấn đấu và xây dựng

- Đạt trường tiên tiến cấp Quận nhiều năm liền.

- Chi bộ nhà trường trong sạch ,vững mạnh
- Công đoàn liên tục đạt vững mạnh.

* Các thành tích cá nhân:

- Nguyên hiệu trưởng Chu Thị Sinh, Nguyễn Thị Hằng đạt danh hiệu cán bộ quản lý giỏi.

- Đ/c Hiệu trưởng Lê Bảo Ngọc, Phó hiệu trưởng Đỗ Thị Hương Giang đạt chiến sĩ thi đua cấp Quận nhiều năm liền.

- Giáo viên nhân viên đạt lao động tiên tiến cấp Quận, giáo viên giỏi cấp Quận nhiều năm liền

- 9 Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam

- Nhiều SKKN cấp quận.

Và nhiều bằng khen, giấy khen cho tập thể, cá nhân từ năm 1978 đến nay.

III. Cơ sở vật chất:

- Trường đã được cải tạo xây mới theo chuẩn của ngành học giáo dục mầm non. Các phòng học rộng rãi thoáng mát, cô giáo dễ dàng quan sát trẻ trong mọi hoạt động. Các lớp đều được lắp đặt hệ thống chiếu sáng học đường.100% các lớp có đầy đủ đồ dùng đồ chơi đẹp và hiện đại: ti vi, casset, đàn oóc, vi tính…

- 100% lớp học đều được lắp đặt điều hoà để chống nóng, rét cho học sinh. Các lớp học đang được trang bị xốp trải toàn lớp, màn hình TV, màn hình tương tác trực tiếp và vi tính tinh thể lỏng và hệ thống camera để phục vụ công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào trường học...

- Nhà trường còn có khu nuôi dưỡng với “ Bếp ăn một chiều” đẹp, gọn gàng, khoa học, vệ sinh; có tủ hấp khăn mặt và tủ sấy khô bát đĩa sạch sẽ, tiện ích.

- Ngoài ra còn có phòng y tế,phòng hội đồng, phòng đa chức năng, phòng nghệ thuật, sân chơi ba tầng  đẹp, đáp ứng nhu cầu về hoạt động vui chơi ngoài trời cho các cháu.

- Đồ dùng, đồ chơi trang bị ở trong lớp cũng như ở ngoài trời thường xuyên được bổ sung, đổi mới theo hướng hiện đại, an toàn, phù hợp với mục đích giáo dục.

- Trường đã đưa vi tính vào việc soạn giảng giáo án điện tử, 100% lớp có máy vi tính được kết nối internet.

IV. Phương châm giáo dục và chăm sóc:

- Tạo mọi điều kiện và môi trường hoạt động tốt nhất để giảng dạy và chăm sóc trẻ với đội ngũ cán bộ - giáo viên – nhân viên tận tuỵ , yêu nghề, mến trẻ, toàn tâm toàn ý trong việc chăm sóc và giáo dục toàn diện cho trẻ hướng tới Trường học hạnh phúc, Trường học Xanh-An toàn-Thân thiện.

- Nhà trường nghiêm túc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, ký kết hợp đồng với các công ty cung cấp thực phẩm sạch, có uy tín. Nghiêm túc xây dựng thực đơn nuôi dưỡng khoa học, cân đối các chất, đảm bảo cho trẻ ăn ngon miệng, hết suất và được thay đổi thường xuyên. Tổ nuôi cam kết mỗi tháng 1 lần nghiên cứu nấu thêm 1-2 món ăn mới phục vụ trẻ.

- Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ nhằm đặt nền móng đầu tiên cho việc hình thành và phát triển nhân cách của trẻ và từng bước chuẩn bị tâm thế cho trẻ 5 tuổi bước vào trường tiểu học. 

- Nhà trường luôn phối kết hợp với các ngành các cấp, các lực lượng trong và ngoài nhà trường để tạo mọi điều kiện về trang thiết bị và cơ sở vật chất tốt nhất cho các cháu ( đẹp, khoa học, hiện đại, phù hợp lứa tuổi…) giúp trẻ tiếp thu kiến thức 1 cách tốt nhất.

Nhà trường luôn mong muốn được trao đổi với các bậc cha mẹ học sinh qua các diễn đàn đối thoại, trao đổi tư vấn và nói chuyện về tâm lý trẻ em.

Mọi chi tiết xin liên hệ tại văn phòng nhà trường:

Địa chỉ: 82/56 Vạn Phúc, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội - Hà Nội

Điện thoại: 0438 230 447

Email:mnchimnon-bd@hanoiedu.vn

Website: http://mgchimnon.badinh.edu.vn

Fanpage: Mẫu Giáo Chim Non Ba Đình


Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 2 đánh giá
Chia sẻ:
TIN KHÁC