Trang chủ Trang chủ

Yoga trong hoạt động phát triển thể chất cho trẻ mầm non

16/03/2023
198
Hôm nay, lớp Mẫu giáo Nhỡ B1 rất vinh dự được đón các cô giáo trong toàn trường đến dự Hoạt động phát triển vận động rất thú vị và mới lạ. Đó chính là bài tập Yoga dành cho trẻ mầm non. Các bé vô cùng hào hứng với trải nghiệm bổ ích này.

Sáng nay thứ năm ngày 16/3, các bé lớp mẫu giáo Nhỡ B1 đã trải qua những hoạt động thú vị để tìm hiểu, làm quen và luyện tập với Yoga dành cho trẻ mầm non.
Chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích mà Yoga mang lại nhé:

Yoga giúp tăng ý thức về bản thân

Tập yoga cho trẻ mầm non sẽ giúp các bé yêu cơ thể của bản thân hơn vì các bài tập yoga giúp trẻ hiểu ra sức khỏe rất quan trọng. Cho con tập yoga là cách dạy trẻ chấp nhận bản thân. Khi đã vượt qua sự chấp nhận, bé sẽ hiểu được giá trị của cơ thể và biết yêu thương bản thân.

Tăng cường sự tập trung

Yoga là môn thể thao yêu cầu bé phải có sự tập trung cao độ vào hơi thở mỗi khi tập luyện. Do đó, tập yoga giúp bé điều chỉnh sự tập trung, chú ý đến các mục tiêu. 

Ngăn ngừa bệnh tật

Yoga cho trẻ mầm non giúp tăng khả năng miễn dịch ở trẻ. Bên cạnh đó, yoga còn là bộ môn cung cấp năng lượng cho cơ thể rất tốt. Điều này sẽ bảo vệ trẻ chống lại các vấn đề về hô hấp cũng như các bệnh thường gặp và bệnh hiếm gặp khác

Giải tỏa căng thẳng

Hiện nay, các bé đang có xu hướng gánh chịu nhiều áp lực lớn từ thành tích học tập, bạn bè, hoạt động ngoại khóa. Điều này vô tình làm các bé nảy sinh ra cảm giác căng thẳng, lo lắng. 

Yoga cho trẻ mầm non không chỉ là bộ môn giúp trẻ thư giãn, giải tỏa những căng thẳng, áp lực mà còn giúp các bé bồi dưỡng sức khỏe tinh thần, hình thành tư duy sống tích cực ở trẻ em. Đây cũng chính là lý do có rất nhiều cha mẹ cho trẻ tập yoga khi con còn nhỏ.

Giúp trẻ bình tĩnh và điềm đạm

Các bài tập yoga cho trẻ mầm non giúp trẻ ngồi thiền và tập thở một cách đều đặn và có khoa học. Điều này hỗ trợ trẻ lấy lại sự bình tĩnh, loại bỏ những căng thẳng ở trường lớp, điều chỉnh hành vi mỗi khi bị kích động hoặc quá hiếu động từ đó có thể giúp trẻ trở nên trầm tĩnh, điềm đạm hơn.

Duy trì lối sống lành mạnh

Tập yoga cho trẻ được các chuyên gia đánh giá là bộ môn thể dục vô cùng tốt. Do đó, cha mẹ nên cho con làm quen từ sớm nhằm xây dựng lối sống tích cực và lành mạnh cho trẻ.

Trẻ tập yoga thường sẽ có lối sống năng động, điềm đạm, ăn uống lành mạnh. Điều này được thể hiện thông qua sự tập trung cao độ, xoa dịu tâm trí qua các bài tập được các bé rèn luyện thường xuyên.

Giúp trẻ ngủ ngon hơn

Bộ môn yoga cho trẻ mầm non giúp cơ thể các bé thư giãn, dễ dàng đi vào giấc ngủ một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, Yoga còn góp phần mang lại cho trẻ một giấc ngủ trọn vẹn, hạn chế tình trạng thức giấc giữa chừng.
        Chắc chắn hoạt động làm quen với bộ môn Yoga sẽ dần được thực hiện tại các lớp trong toàn trường vì lợi ích của nó đối với trẻ nhỏ là không thể phủ nhận. Chúc cho các bé lớp B1 và các lớp khác sẽ có thật nhiều trải nghiệm thú vị hơn nữa dưới ngôi trường Chim Non thân yêu.
Dưới đây là một số hình ảnh các bé và các cô giáo dự giờ hoạt động lớp B1:

 

Ban truyền thông
Trường Mẫu giáo Chim Non

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 13 đánh giá
Chia sẻ: