Trang chủ Trang chủ

Các bé lớp C2 với Không gian nghệ thuật

15/03/2023
270
Giáo dục thẩm mỹ là một phần rất quan trọng trong việc hình thành nhân cách và phát triển trí tuệ của trẻ em. Thông qua giáo dục thẩm mỹ, trẻ em hiểu được cái hay cái đẹp của cuộc sống, từ đó có cách ứng xử tốt đẹp với gia đình và những người xung quanh. Những năm đầu đời là những năm trí não trẻ đạt được hiệu suất tối đa để lĩnh hội kiến thức vì vậy cần có những nội dung và phương pháp phù hợp để giáo dục trẻ.
       Nghệ thuật thúc đẩy năng lực cảm thụ thẩm mỹ cho trẻ em. Mỗi trẻ em hình thành một thế giới quan, một nhân sinh quan khác nhau trong quá trình tiếp xúc với nghệ thuật. Nhưng để hiểu, để lĩnh hội được hết cái hay cái đẹp của một tác phẩm nghệ thuật cần có những kiến thức nhất định. Điều đó đòi hỏi mỗi trẻ cố gắng rèn luyện, nâng cao khả năng cảm thụ của mình. Giúp trẻ chăm chú lắng nghe, kích thích sự sáng tạo của trẻ chính là biện pháp hữu hiệu nâng cao khả năng cảm thụ thẩm mỹ cho trẻ.
      Để giáo dục thẩm mỹ phát huy hiệu quả thông qua việc tổ chức các hoạt động giáo dục nghệ thuật trong trường mầm non cho trẻ không phải là điều đơn giản. Nếu đơn thuần chỉ cho trẻ học để biết thì trẻ sẽ mau quên và không lĩnh hội được nhiều kiến thức. Cần phải có nhiều hoạt động phù hợp trong trường mầm non để bản thân mỗi trẻ có thể phát huy được năng khiếu nghệ thuật đồng thời nâng cao năng lực thẩm mỹ của mình.
      Việc cho các bé tiếp xúc với các loại hình nghệ thuật luôn mang lại những hiệu quả tuyệt vời hơn cả. Bởi bé được nhìn ngắm, lắng nghe, cảm nhận và hiểu theo một cách riêng. Tâm hồn cảm xúc và thẩm mỹ của bé phát triển theo chiều hướng tích cực nhất.

       Đưa trẻ đến với văn học bằng những câu chuyện, đến với âm nhạc bằng những bài hát, đến với hội họa bằng những tranh vẽ, nguyên liệu thiên nhiên...      
Hôm nay, các bé lớp Mẫu giáo bé C2 đã được mặc thử các trang phục biểu diễn, làm quen với một số nhạc cụ tự tạo tại phòng nghệ thuật. Điều này khiến các bé vô cùng hào hứng và thích thú. Tạo được không gian nghệ thuật cho các bé thể hiện bản thân là một trong những nhiệm vụ cần thiết đặt lên hàng đầu của giáo viên các lớp.
       Các hoạt động của trẻ ở trường mầm non rất quan trọng trong việc giáo dục thẩm mỹ và nghệ thuật cho bé. Được hoạt động nhiều các bé được thẩm thấu kiến thức càng nhiều, càng lâu. Những hoạt động thiết thực đó tạo môi trường để bé phát triển trí tuệ và đặt nền móng nhân cách trong những năm đầu đời./.
Cùng ngắm một số hình ảnh các bé biểu diễn trong không gian nghệ thuật :
Ban truyền thông
Trường Mẫu giáo Chim Non

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 2 đánh giá
Chia sẻ: